Google Map ทำอะไรได้บ้าง

Google Map ทำอะไรได้บ้าง

 

แอปพลิเคชั่น Google Map เป็น app สามัญประจำเครื่องของคนส่วนใหญ่ที่เอาไว้สำหรับใช้ค้นหาเส้นทางที่เราจะเดินทางไป แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าจริงๆแล้ว Google Map มีความสามารถมากกว่านั้น

วันนี้ตลาดโฟนจะพาทุกคนมารู้จักฟีเจอร์ลับของกูเกิ้ลแมพที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตเราให้ง่ายขึ้นอีกเยอะเลย

จำที่จอดรถ

รู้หรือไม่ว่า google map สามารถช่วยจำจุดจอดรถของเราได้ด้วย คราวนี้ก็หมดปัญหาเวลาไปเดินห้างแล้วหาที่จอดรถไม่เจออีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ ไปดูวิธีทำกันเลย

เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว เมื่อจะกลับมาที่ที่เราจอดรถทิ้งไว้ ก็ให้เปิด google map เลือกพิกัดที่เราตั้งไว้ได้เลย

แชร์ตำแหน่งให้เพื่อนได้แบบเรียลไทม์

เราสามารถแชร์ตำแหน่งปัจจุบันขณะที่เรากำลังเดินทางให้คนอื่นได้แบบเรียลไทม์ นั่นหมายความว่าหากเรานัดเพื่อนไปกินข้าวที่ห้าง และต้องการแชร์การเดินทางเพื่อให้เพื่อนดูได้เองว่าตอนนี้เราถึงไหนแล้ว ก็สามารถทำตามวิธีด้านล่างนี้ได้เลย

ค้นหาว่ามีอะไรอยู่ใกล้ๆ แถวนี้บ้าง

นอกจากการค้นหาโดยการกรอกชื่อสถานที่ปลายทางที่เราต้องการไปแล้ว เราสามารถค้นหาสถานที่อื่นๆ ที่อยู่ใกล้กับตำแหน่งปัจจุบันของเราได้อีกด้วย เช่น หาร้านกาแฟ ร้านขายยา ร้านอาหาร เป็นต้น วิธีการง่ายมาก

แล้วกดค้นหาตามปกติได้เลย google map จะแสดงผลลัพธ์ที่อยู่ใกล้กับพิกัดปัจจุบันของเราให้ สะดวกมากๆ

เรียกแท็กซี่

ถ้าเราต้องการเดินทางด้วยการใช้บริการรถแท็กซี่ กูเกิ้ลแมพก็ช่วยได้นะ แต่ปัจจุบันมีผู้ให้บริการเพียงเจ้าเดียวที่แสดงใน google map นั่นก็คือ Grab Taxi วิธีการทำคือ

ดูว่าร้านที่เราจะไปมีคนเยอะไหมในเวลานี้

ก่อนที่คุณจะมุ่งหน้าไปที่ร้านขายของต่างๆ ห้าง หรือร้านขายอาหาร เราสามารถดูได้ว่า ณ เวลานี้มีคนไปใช้บริการเยอะไหม หนาแน่นแค่ไหน

หากเรากำลังรีบเร่งหรือต้องการความเป็นส่วนตัว ไม่อยากเจอผู้คนพลุกพล่านจะได้หลีกเลี่ยงได้ถูกเวลา ซึ่ง google map สามารถบอกความหนาแน่นของผู้คนที่ไปใช้บริการได้แบบเรียลไทม์ วิธีการดูทำได้โดย

 

เห็นกันแล้วใช่ไหมคะว่าแอปพลิเคชั่น Google Map ที่อยู่ในเครื่องโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของเรามีประโยชน์และฟังก์ชั่นการใช้งานซ่อนอยู่อีกเพียบ ลองนำข้อมูลที่เว็บไซต์ตลาดโฟนเอามาฝากไปใช้งานกันดูนะคะ และถ้าใครกำลังจะซื้อมือถือเครื่องใหม่ก็อย่าลืมนึกถึง www.taradphone.com และ Facebook เพจ TaradPhone ตลาดโฟน ซื้อขาย ประมูลมือถือ นะคะ เพราะเราคือเว็บไซต์ขายมือถือมือสองออนไลน์อันดับหนึ่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยไว้ใจได้แน่นอน

 

คลิกเพื่อเข้าชมเพจ http://bit.ly/TaradPHONE

 

ที่มา : https://bit.ly/37XGKu9