มีแฟนเจ้าชู้ ให้มันรู้กันไป กับ 5 แอปติดตามแฟน

มีแฟนเจ้าชู้ ให้มันรู้กันไป กับ 5 แอปติดตามแฟน

 

ใกล้วันวาเลนไทน์เข้าไปทุกที มีเหรอที่คนมีแฟนอย่างเรา จะไม่อยากอยู่ใกล้กัน แต่ก็อย่างว่า วันวาเลนไทน์ทั้งที มีเหรอไอ้คุณแฟนจอมเจ้าชู้ของเรา มันจะไม่ยอมโผล่หางจิ้งจอกออกมา แต่จะให้ไปวิ่งไล่จับกิ๊ก จบกั๊กอะไรเหมือนแต่ก่อน เราว่ามันก็ดูยุ่งยาก และเหนื่อยจนเกินไป

เพราะฉะนั้นทางที่ดี เราควรหยิบเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ช่วยเหลือดีกว่า กับ 5 แอปติดตามแฟน ที่เราแค่ลงตัวแอปไว้ในสมาร์ทของคุณแฟน แค่นี้เราก็สามารถรู้ได้แล้วว่าคุณแฟนของเรากำลังทำอะไร และกำลังเดินทางไปที่ไหน

แอปที่ 1 Google Map (Timeline Log)

Google Map

สำหรับแอปแรกในบทความนี้ เราขอเริ่มต้นจากแอปง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ต้องมีติดเครื่องกันก่อน กับแอป Google Map แอปบอกเส้นทางที่ฮิตใช้กันทั่วโลก ซึ่งเพื่อนๆ รู้ไหม ว่าเจ้า Google Map เนี่ย ถือเป็นแอปที่ใช้สำหรับตรวจเช็คการเดินทางของคุณแฟนของเราได้เหมือนกัน เพราะในแอป Google Map จะมีฟีเจอร์ที่ชื่อ Timeline Log อยู่ มันเป็นฟีเจอร์ที่จะเก็บบันทึกการเดินทางของเราในทุกเส้นทางเอาไว้ทั้งหมด โดยตัวแอปจะบันทึกเมื่อเราล็อคอินระบบ Google เอาไว้

นั่นหมายความว่า ถ้าคุณแฟนเราไม่มอบมือถือของเขาให้เราตรวจ Timeline Log ของเขา เราก็สามารถเช็คการเดินทางของเขาบน PC ได้ง่ายๆ ผ่านทาง Google Map บนเว็บไซต์ Google ได้เลย ขออย่างเดียว เราต้องรู้อีเมลล์ และพาสเวิร์ดของคุณแฟนของเราด้วยแค่นั้น

แอปที่ 2 Life360

Life360

Life360 ถือเป็นแอปติดตามแฟนที่ค่อนข้างชื่อดังอยู่พอสมควรทีเดียว เพราะ Life360 เป็นแอปตรวจเช็คที่ใช้งานได้ง่าย ติดตั้งไม่ยาก แถม UI ก็ดูง่าย กระชับ การใช้งาน ขอเพียงอีกฝ่ายติดตั้งตัวแอป Life360 ไว้เหมือนกัน แล้วทำการแอดเพื่อน หรือซิงค์ไอดีให้เป็นคนในกลุ่มของเรา ที่จะติดตามดูเขาเท่านั้น ตัวแอปจะคอยบอกตำแหน่ง ความเร็วในการเคลื่อนที่ รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่เหลือ ให้เราได้เห็นอย่างครบถ้วนสมบูรณ์

ดังนั้นหากใครมีคุณแฟนที่ทำตัวน่าสงสัย ชอบหนีเที่ยว หรือเจ้าชู้ อย่าลืมแอบลงแอปนี้ไว้ในเครื่องเขาละ บอกเลยว่าไปไม่รอดแน่นอน !!

แอปที่ 3 Find My Friends

Find My Friends

Find My Friends เป็นแอปติดตามแฟนตัวที่ 3 ซึ่งอยากขอแนะนำในบทความนี้ โดย Find My Friends เป็นแอปที่นิยมใช้กันไม่แพ้กับ Life360 ตัวแอปใช้งานง่าย ติดตามกันได้ด้วยการกรอกอีเมลล์ให้กันและกัน โดยถ้าใครไม่อยากแชร์ตำแหน่งตัวเองให้คนอื่นเห็น ก็แค่ปิดไม่ให้คนอื่นเห็นแค่นั้น

เป็นอีกหนึ่งแอปที่ควรแอบคุณแฟนลงเอาไว้ในเครื่อง ถ้าให้แนะนำแบบแสบๆ หน่อย ก็ลงทั้ง Life360 และ Find My Friends พร้อมกันไปเลย บอกเลยว่าเป็นใคร ก็จับไม่ได้ ไล่ไม่ทัน

แอปที่ 4 iSharing

iSharing

แอปตัวต่อมาที่ทางเราขอแนะนำก็คือ iSharing เป็นอีกหนึ่งแอปใช้งานง่าย สแตปเดียวกันเหมือนทุกแอป คือเราจะติดตามเครื่องไหน ก็ให้เขาลงแอปในเครื่อง ซิงค์ หรือแอดไอดีอีเมลล์กัน โดยความเจ๋งของ iSharing มันอยู่ที่ตรงระบบแจ้งเตือน ซึ่งสามารถตั้งแจ้งเตือนเราได้ตลอดเวลา หากเกิดความผิดปกติขึ้น เช่นคุณแฟนออกนอกเส้นทาง ไปในที่แปลกๆ หรือคุณแฟนถึงที่ทำงาน หรือถึงบ้านแล้ว เป็นต้น

แอปที่ 5 Glympse

Glympse

แอปติดตามแฟนตัวสุดท้ายที่เราทำการหยิบมาแนะนำนี้มีชื่อว่า Glympse โดย Glympse เป็นอีกหนึ่งแอปใช้งานง่าย สแตปเดียวกันเหมือนทุกแอป สามารถใช้งานได้เลย โดยไม่ต้องลงทะเบียน โดย Glympse เป็นอีกหนึ่งแอปที่เราสามารถใช้งานได้ง่าย อินเตอร์เฟสต่างๆ ถูกออกแบบมาให้เข้าถึงได้ไม่ยาก แถมตัวแอปยังเคยได้รับรางวัล Webby Award Winner เมื่อปี 2014 อีกด้วย

 

อย่างไรก็ดี การติดตั้งแอปเหล่านี้ คุณต้องเข้าถึงมือถือคุณแฟนของคุณให้ได้เสียก่อน และตัวแอปจะสามารถแสดงประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่ หากคุณแฟนของคุณไม่รู้ว่าเราแอบติดตั้งตัวแอปเอาไว้ โดยตัวแอปจะยิ่งทรงพลังมากขึ้น หากเรารู้จักติดตั้งแอปไว้หลายๆ ตัว และรู้จักซ่อนมันเอาไว้อย่างแนบเนียน อย่าลืมเปิด GPS บนเครื่องคุณแฟนคุณด้วยละ เพราะทุกแอปต้องจับตำแหน่งโดยใช้ GPS แทบทั้งสิ้น

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ความรัก นั้นคือความเชื่อใจ เราต้องรู้จักเชื่อใจให้ได้มากกว่าการระเวงกัน ซึ่งแอปเหล่านี้นอกจากจะใช้กับเรื่องที่ว่าๆ มาแล้ว ตัวแอปยังสามารถใช้เพื่อทำสิ่งอื่นๆ ได้อีก เช่นติดตามครอบครัวตัวเอง ค้นหาเพื่อนตอนหลงทาง ดูความปลอดภัยของลูก หรือบุตรหลานของเราได้ อย่างทันท่วงที เป็นต้น

แต่ถ้าหากว่าคุณผู้อ่านคนไหน ยังงงกับการทำงานของตัวแอปแต่ละประเภทอยู่ สามารถทักเข้ามาสอบถามในแฟนเพจ “ตลาดโฟน” ได้ทุกเมื่อนะคะ เพราะเราก็มีคนใช้งานแอปเหล่านี้ติดตามแฟนอยู่เหมือนกัน อิอิ

 

สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเพจของเราได้ที่นี่ http://bit.ly/TaradPHONE