วิธีสมัคร Apple ID ฉบับง่าย

วิธีสมัคร Apple ID ฉบับง่าย

 

ผู้ใช้โทรศัพท์ iPhone ของค่ายมือถือยักษ์ใหญ่อย่าง Apple จำเป็นต้องมี Apple ID หรือบัญชีผู้ใช้ของระบบ iOS เพื่อใช้ยืนยันการซื้อแอปพลิเคชั่นบน App Store และใช้ในการสำรองข้อมูลต่างๆ เช่น รูปภาพ เพลง ข้อความ รายชื่อเบอร์โทรศัพท์ ข้อมูลการใช้งานโทรศัพท์หรือในแอปฯ สำหรับไว้ใช้กู้คืนข้อมูลในกรณีเครื่องหายหรือโอนย้ายเปลี่ยนเครื่องใหม่ จะได้สะดวกและมั่นใจได้ว่าข้อมูลสำคัญจะไม่สูญหาย

การสมัคร Apple ID สามารถทำได้หลายวิธีผ่านช่องทางต่างๆ อย่างเช่น สมัครแอปเปิ้ลไอดีบนคอมพิวเตอร์ผ่านเว็บไซต์ หรือสร้าง Apple ID ผ่านอุปกรณ์อื่นๆ ได้แก่ Apple TV, iPad หรือไอโฟน วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีสมัคร Apple ID ผ่าน iPhone ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ไปเริ่มกันเลย!

วิธีสมัคร Apple ID ผ่าน iPhone (แบบไม่ต้องใส่ข้อมูลบัตรเครดิต)

 1. เปิดแอปพลิเคชั่น App Store ในไอโฟน แล้วเลือกค้นหาแอปพลิเคชั่นฟรี ที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อ เลือกมาสักหนึ่งแอปฯ
 2. แตะที่ปุ่ม ‘รับ’ เพื่อจะดาวน์โหลดแอปฯฟรีที่เลือก
 3. จากนั้นระบบ iOS จะแสดงข้อความแจ้งให้ลงชื่อเข้าใช้งานด้วย Apple ID ขั้นตอนนี้ให้เราเลือกไปที่ ‘สร้าง Apple ID ใหม่’
 4. กรอกข้อมูลที่จำเป็น ได้แก่
  • อีเมล
  • กำหนดรหัสผ่าน
  • ตั้งคำถาม คำตอบ ไว้ใช้กู้คืนรหัสผ่านกรณีที่ลืมรหัสเข้าใช้งาน
  • วันเดือนปีเกิด
  • ข้อมูลเรียกชำระเงิน เป็นการกำหนดค่าเริ่มต้นในการหักชำระเงินกรณีที่มีการกดซื้อแอปฯหรือสมัครใช้บริการต่างๆ ให้แตะเลือกเป็น ‘ไม่มี’ ไว้ก่อน เพื่อป้องกันค่าใช้จ่ายจากการตัดเงินที่เราคาดไม่ถึง เช่น กดพลาดไปสมัครบริการ หรือกรณีที่มีการโจรกรรมข้อมูลจากผู้อื่น ซึ่งหากเราจะซื้อของและชำระเงินผ่านบัญชี Apple ID ก็สามารถเข้ามาแก้ไขข้อมูลเรียกชำระเงินได้ในภายหลัง (แนะนำว่าใช้งานเสร็จแล้ว ให้กลับมากำหนดข้อมูลเรียกชำระเงินเป็น ‘ไม่มี’ คงไว้ตามเดิมเพื่อความปลอดภัย)
  • ข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ เช่น ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์
 5. เมื่อกรอกข้อมูลครบถ้วน ระบบจะส่งอีเมลยืนยันการสมัคร Apple ID ไปที่ Email ที่เรากรอกในหน้าแรก ให้เราเข้าไปเช็คอีเมล แล้วกดลิงก์ที่ได้รับในอีเมลเพื่อทำขั้นตอนยืนยันตัวตนในการสมัครใช้งาน
 6. หลังจากยืนยันการสมัครเสร็จแล้ว ก็สามารถเริ่มใช้งานบัญชี Apple ID ได้เลย โดยเข้าไปที่เมนู ‘การตั้งค่า’ ใน iPhone กดเลือกไปที่ “iTunes Store และ App Store” จากนั้นกรอกอีเมลและรหัสผ่านสำหรับเข้าใช้งาน เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ วิธีสมัคร Apple ID ที่ตลาดโฟนนำมาฝาก ใครที่พึ่งถอยไอโฟนเครื่องใหม่มาใช้ สามารถสมัครตามวิธีนี้ได้เลย ส่วนใครสนใจจะมองหา iPhone มือสองสภาพดี ราคาไม่แพงสักเครื่อง เข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ www.taradphone.com ที่นี่เป็นเว็บฯขายมือถือมือสองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สนใจรุ่นไหนทักแชทสอบถามได้เลยที่เพจ TaradPhone ตลาดโฟน ซื้อขาย ประมูลมือถือ

 

คลิกเพื่อเข้าชมเพจ: http://bit.ly/TaradPHONE