วิธีเช็กเลขพัสดุเคอรี่

วิธีเช็คเลขพัสดุจาก Kerry ด้วยตัวเอง แบบง่ายๆ

 

ยุคนี้การเลือกซื้อของออนไลน์หรือที่เรียกว่า ‘ช้อปปิ้งออนไลน์’ เป็นที่นิยมมาก เพราะหาซื้อง่ายผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชั่น เว็บไซต์ ไอจี ก็มีให้เลือกเพียบ ทำให้การช้อปปิ้งสะดวก รวดเร็ว มีสินค้าให้เลือกเยอะ ประหยัดเวลาในการเดินทาง ประหยัดแรงในการเดินเลือกซื้อสินค้า มีส่วนลดโปรโมชั่น ของแถม ของลดราคาเพียบ และไม่ต้องเดินถือของเองให้หนัก เพราะทางร้านมีบริการจัดส่งสินค้าให้ถึงบ้าน

ซึ่งหนึ่งในผู้ให้บริการขนส่งที่มีคนนิยมใช้กันมากก็คือ Kerry Express ที่มีจุดเด่นในเรื่องความรวดเร็ว สามารถส่งพัสดุด่วนถึงผู้รับได้ภายในวันเดียว นอกจากนี้ผู้ส่งและผู้รับยังสามารถเช็คสถานะพัสดุที่จัดส่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น บทความนี้เราจะพามาดูวิธีเช็คเลขพัสดุ Kerry แบบง่ายๆ กันค่ะ

วิธีเช็กเลขพัสดุเคอรี่

วิธีเช็คเลขพัสดุ Kerry ผ่านเว็บไซต์

  1. เข้าเว็บไซต์ Kerry Express แล้วไปที่หน้าติดตามพัสดุ หรือคลิกที่ลิงก์นี้ได้เลยค่ะ https://th.kerryexpress.com/th/track
  2. กรอกหมายเลขติดตามพัสดุ (tracking number) ที่อยู่ใน ใบส่งของ/ใบเสร็จรับเงิน ซึ่ง ‘ผู้ส่ง’ จะได้รับจากพนักงานขนส่งหรือตัวแทนส่งสินค้าหลังจากชำระเงินเรียบร้อยแล้ว สำหรับในกรณี ‘ผู้รับ’ จะได้รับการแจ้งหมายเลข tracking number จากผู้จัดส่งหรือจากร้านค้าที่เราสั่งซื้อ
  3. กดปุ่ม ติดตาม เพื่อค้นหาสถานะการจัดส่งสินค้าของเรา
  4. หน้าจอจะแสดงผลลัพธ์รายงานสถานะการส่งสินค้าแบบเรียลไทม์ เช่น พัสดุรอนำส่ง พัสดุถึงสาขาปลายทาง ปลายทางได้รับเรียบร้อยแล้ว เป็นต้น
วิธีเช็กเลขพัสดุเคอรี่

วิธีเช็คเลขพัสดุ Kerry ผ่านแอปพลิเคชั่น - แบบง่าย (ใช้ QR Code)

  1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นที่ชื่อ Kerry Express ลงในโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน
  2. เตรียมเอกสาร ใบส่งของ/ใบเสร็จรับเงิน เพื่อสแกนคิวอาร์โค้ด (QR Code)
  3. เปิดแอปฯ Kerry Express ขึ้นมา แล้วกดไปที่เมนู “สแกน”
  4. แอปฯจะเปิดหน้าจอกล้องสำหรับใช้ส่องไปที่ QR Code ในใบส่งของ/ใบเสร็จรับเงิน
  5. หน้าจอจะแสดงรายงานสถานะการจัดส่งพัสดุขึ้นมาภายในไม่กี่วินาที

 

หรือหากใครไม่ถนัดที่จะใช้วิธีสแกนคิวอาร์โค้ด ก็สามารถใช้วิธีกรอกหมายเลข tracking number ได้เหมือนกันกับในเว็บไซต์ โดยในแอปฯจะมีช่อง ‘ระบุหมายเลขติดตามพัสดุ’ อยู่ด้านบนสุดของหน้าจอแรกในแอปพลิเคชั่น Kerry Express ซึ่งเราสามารถกรอกหมายเลข tracking number แล้วกดที่ปุ่มแว่นขยายที่อยู่ติดกับช่องกรอกหมายเลขได้เลย จากนั้นระบบก็จะค้นหาสถานะการขนส่งพัสดุแสดงให้เราดูเช่นเดียวกันกับวิธีอื่นๆที่กล่าวมาด้านบนค่ะ

วิธีเช็คเลขพัสดุเคอรี่ที่เรานำมาฝากทั้งสองวิธีไม่ยากเลยใช่ไหมคะ สามารถทำได้ง่ายๆด้วยตัวเองภายในเวลาไม่กี่นาที สำหรับใครที่สนใจช้อปปิ้งโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนคุณภาพดี ราคาไม่แพง แนะนำที่ตลาดโฟนค่ะ www.taradphone.com เว็บไซต์ขายมือถือมือสองออนไลน์อันดับหนึ่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่ไว้ใจได้ สะดวก รวดเร็ว ได้สินค้าคุณภาพดีที่จัดส่งฟรี! ผ่านบริการขนส่ง Kerry Express รับรองว่าส่งถึงผู้รับอย่างปลอดภัยแน่นอน

หรือจะลองเข้าไปสอบถามข้อมูลที่เพจ TaradPhone ตลาดโฟน ซื้อขาย ประมูลมือถือ ก่อนก็ได้ ช้อปมือถือเสร็จแล้วก็อย่าลืมนำวิธีเช็คเลขพัสดุ Kerry ในบทความนี้ไปใช้กันดูนะคะ

 

คลิกเพื่อเข้าชมเพจ: http://bit.ly/TaradPHONE