Yam Recommends

Yam Recommends (แนะนำมือถือน่าใช้ โดยคุณแยม นางฟ้าตลาดโฟน)

 

หากใครจำกันได้ แยมขอย้อนเวลากลับไปซัก 2 ปีก่อนหน้านี้ Samsung Galaxy Note 9 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เอี่ยม ที่ใครๆ ก็อยากได้มาใช้

โดยตอนนั้น Samsung Galaxy Note 9 ถือเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงของค่าย Samsung โดดเด่นทั้ง S Pen รูปแบบใหม่ สเปคของเครื่องที่สูงลิบ และความอึดของตัวแบตเตอรี่ที่บอกได้ว่าอึกมากที่สุดในช่วงเวลานั้นแล้ว โดยในขณะนั้น Samsung Galaxy Note 9 มีราคาสูงมากถึง 34,000 บาท จึงเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีราคาเกินกว่าที่เราจะเอื้อมถึงได้

แต่นั่นก็เป็นเรื่องของเมื่อ 2 ปีก่อนไปแล้ว เพราะตอนนี้ Samsung Galaxy Note 9 มีราคาอยู่ราวๆ 17,000 บาทเท่านั้น ซึ่งถือเป็นราคาของสมาร์ทโฟนระดับกลางๆ ที่สเปคและฟีเจอร์เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาทีเดียวเลยค่ะ

Yam Recommends

สเปค และจุดเด่นของ “Samsung Galaxy Note 9”

Samsung Galaxy Note 9 เปิดตัวออกมาด้วยจุดเด่นของ S Pen ที่ถูกอัปเกรดใหม่ จนกลายเป็นปากกาอัจฉริยะแท่งแรกของซีรีส์ Galaxy Note โดยได้ทำการฝังบลูทูธลงไปในตัวปากกา ซึ่งทำให้เราสามารถสั่งการ Samsung Galaxy Note 9 ของเราได้ แม้เราไม่ถือตัวเครื่องไว้ในมือก็ตาม เช่นสั่งถ่ายภาพจากระยะไกล สั่งเปิดสไลด์หน้าต่อไป

หรือจะปลดล็อคด้วย S Pen ก็ได้เป็นต้น โดยตัว S Pen รองรับการสั่งการได้ไกลสูงสุด 10 เมตร ใช้งานได้นานกว่า 30 นาที และสามารถชาร์จแบตเตอรี่ตัวปากกาให้เต็มได้ โดยใช้เวลาเพียง 40 วินาทีเท่านั้น

เมื่อเราหันมาดูความโดดเด่นด้านอื่นๆ ของ Samsung Galaxy Note 9 แยมค่อนข้างถูกใจมากทีเดียวกับจอขนาด 6.4 นิ้ว ที่รองรับความละเอียด 2960 x 1440 พิกเซล ออกแบบหน้าจอออกมาในสไตล์หน้าจอทรงโค้งแบบ Infinity Display กล้องหลังความละเอียด 12 + 12 ล้าน เป็นกล้องเลนส์คู่รองรับระบบกันสั่นไหว OIS และกล้องหน้า 8 ล้าน มาพร้อมฟีเจอร์ปรับแต่งใบหน้าอย่างครบถ้วน ซึ่งช่วยให้แยมไม่ต้องไปง้อแอปแต่งรูปตัวอื่นๆ แล้วทำการแต่งรูปของแยมเองได้โดยตรง

นอกจากนี้ Samsung Galaxy Note 9 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์จดจำซีนได้สูงสุด 20 ซีนแบบเรียลไทม์ พร้อมฟีเจอร์แจ้งเตือนข้อบกพร่องของตัวภาพที่ถ่ายมา เช่น มีการกระพริบตา ภาพไม่ชัด หรือภาพเบลอ เป็นต้น

สำหรับเรื่องสเปค แยมบอกเลยค่ะว่าหลายๆ คนต้องประทับใจในตัว Samsung Galaxy Note 9 อย่างแน่นอน เพราะตัวเครื่องมาพร้อมชิปเซ็ต Exynos 9810 Octa Core ความเร็ว 2.7 GHz เล่น และรองรับการใช้งานแอปทุกอย่างที่มีอยู่ในปัจจุบันได้ทั้งหมด มี RAM ขนาด 6GB ส่วน ROM มีขนาด 128 GB สามารถใส่ microSD เพิ่มได้อีก 512 GB แบตเตอรี่อึด 4,000 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว และการชาร์จแบบไร้สายอีกด้วย

ตัวเครื่องมีสีให้เลือก 4 สี คือดำ น้ำเงิน ม่วง และส้ม ใช้ระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos จากลำโพง 2 ตัว ที่แยกไว้ฝั่งซ้าย และขวา ทำให้เมื่อเล่นเกม หรือดูหนัง ตัวเสียงจะดังออกมาในทิศทางที่ถูกต้อง แม้ไม่ใส่หูฟังก็ตาม ตัวเครื่องมีระบบความปลอดภัยสูง สามารถจำแนกใบหน้า, สแกนม่านตา และสแกนลายนิ้วมือได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ นอกจากนี้ตัวเครื่องยังกันน้ำ กันฝุ่นในระดับ IP68 หรือก็คืออยู่ใต้น้ำได้นาน 30 นาที ลึก 1.5 เมตร ป้องกันเวลาเราเผลทำตัวเครื่องตกน้ำนั่นเอง

“ใช้จด เน้นนำเสนอ ฟีเจอร์ครบถ้วน ต้อง Samsung Galaxy Note 9”

แยมอยากบอกเพื่อนๆ ว่า ถ้าเป็นก่อนหน้านี้ Samsung Galaxy Note 9 เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่อยู่นอกสายตาของแยมมากๆ เพราะค่อนข้างมีราคาที่สูง แต่ถ้าเป็นราคาในตอนนี้ แยมว่ามันคุ้มมากๆ หากเราเลือกที่จะซื้อมาใช้ โดยเฉพาะกับนักจด นักวาด Galaxy Note ถูกออกแบบมาสำหรับโฟกัสไปยังเรื่องเหล่านี้อยู่แล้ว

ถ้ายังไงหากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อเข้ามาซื้อที่เพจ “ตลาดโฟน” ได้เลยนะคะ แยมมีของเตรียมไว้ให้พร้อม แล้วอย่าลืมทักเข้ามาพูดคุยกันน้า

 

คลิกเพื่อเข้าชมเพจ: http://bit.ly/TaradPHONE