5 เทคนิคเซลฟี่ให้โป๊ะปัง ดังไปทั้งอำเภอ

5 เทคนิคเซลฟี่ให้โป๊ะปัง ดังไปทั้งอำเภอ

 

โลกโซเชียลกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของทุกคนไปแล้ว และสิ่งที่ฮิตตามมาด้วยก็คือการอัพรูปลงโซเชียลมีเดียอย่าง เฟซบุค ไอจี ที่ใครๆ ก็ต้องลงรูปตัวเองทุกวัน ยิ่งถ้าเป็นดารา เน็ตไอดอล ด้วยล่ะก็ แทบจะอัพรูปกันสามเวลาหลังอาหารเลยทีเดียว

 

วันนี้ตลาดโฟนมี 5 เทคนิคเซลฟี่มาฝากกันค่ะ เป็นเคล็ดลับในการถ่ายรูปตัวเองให้ออกมาดูดี โป๊ะ ปัง ดังไปทั้งอำเภอเล้ยยย

1. เงยหน้าขึ้นมองกล้อง

ให้ถือกล้องสูงกว่าหน้าของเรานิดนึงเพื่อเอียงถ่ายลงเป็นมุมกด เงยหน้าขึ้นมองกล้องเล็กน้อย แล้วยกคิ้วขึ้นนิดหน่อยเพื่อให้ดวงตาดูโตขึ้น จากนั้นก็ให้นึกถึงสิ่งที่ทำให้เรายิ้มได้หรือนึกถึงช่วงเวลาที่เราแฮปปี้มีความสุข จัดท่าพร้อมแล้วก็กดแช๊ะได้เลย เราก็จะได้รูปเซลฟี่ที่ถ่ายออกมาดูสวยใสเป็นธรรมชาติ

2. ยืดศีรษะออกจากคอ

เทคนิคนี้ก็ใช้วิธีถือกล้องในมุมสูงกดลงมาเช่นเดียวกันค่ะ จากนั้นยืดหัวขึ้นจากคอนิดนึงเพื่อให้ดูคอยาวขึ้นและจะช่วยทำให้กรามดูชัดขึ้น จากนั้นดันไหล่ลงมาเล็กน้อยเพื่อให้ดูผ่อนคลายสบายๆ ไม่งั้นอาจจะดูเป็นการเกร็งคอมากจนเกินไป ดูไม่เป็นธรรมชาติ

3. ถือโทรศัพท์ไว้ด้านข้าง

แทนที่จะถือโทรศัพท์ไว้ข้างหน้าตัว ให้เราถือโทรศัพท์ไว้ด้านข้างในระดับเดียวกับสายตาหรือจะวางไว้ต่ำกว่าแล้วถ่ายเป็นมุมเงยขึ้นมาเล็กน้อยก็ได้ เทคนิคนี้เป็นการถ่ายรูปตัวเองในมุมเอียงข้าง เหมือนบิดตัวนิดหน่อย จะทำให้ได้มุมที่ดูดี ดูผอมเพียว หุ่นดี มุมหน้าดี ไร้ที่ติ จะฉีกยิ้มให้ดูสดใสร่าเริง หรือจะทำหน้านิ่งให้ดูลุคเท่ๆ คูลๆ ก็ได้ตามใจชอบ

4. จือปากกำลังดี แล้วเซลฟี่หน้ากระจก

เทคนิคนี้สลับมาใช้กล้องหลังกันบ้าง ลองยืนอยู่หน้ากระจกบานใหญ่ที่มองเห็นตัวเองได้เต็มตัวหรืออาจจะครึ่งตัวก็ได้ จากนั้นครีเอทท่ายืนเก๋ๆเท่ๆ บิดตัวให้ดูเป็นสาวหุ่นเอวเอส แล้วจือปากนิดหน่อยพอให้ดูเซ็กซี่เบาๆ เท่านี้ก็จะได้รูปเซลฟี่ที่ดูหุ่นดีมีอะไรน่าค้นหา

5. หมุนมุมกล้องมองหาเงาแสงสวยๆ

เทคนิคสุดท้าย เราจะใช้แสงช่วยด้วยการถือกล้องหน้าหันเข้าหาตัวเอง จากนั้นลองหมุนตัวเดินหามุมที่แสงแดดสาดส่องลงที่ตัวเรา ให้ดูเป็นเงาแสงพาดผ่านสัดส่วนของร่างกาย ก็จะได้รูปเซลฟี่ที่ดูแหวกแนวไม่ซ้ำใคร ยิ่งถ้าใช้เทคนิคนี้ตอนไปเที่ยวทะเลช่วงซัมเมอร์ถ่ายเซลฟี่กับชุดว่ายน้ำ รับรองเรียกยอดไลก์ยอดฟอลโล่ได้เพียบ

 

นอกจากเทคนิคถ่ายรูปเซลฟี่ที่เรานำมาฝากทั้ง 5 ข้อนี้ ยังมีอีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้เซลฟี่ได้ออกมาดูดีที่สุดก็คือ การเลือกใช้โทรศัพท์มือถือที่มีกล้องคุณภาพดี คมชัด ยิ่งเป็นรุ่นที่มีโหมดช่วยถ่ายรูป ปรับแสงอัตโนมัติ ก็จะทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาดูเหมือนมืออาชีพมากยิ่งขึ้น

 

ถ้าใครจะลงทุนซื้อโทรศัพท์มือถือคุณภาพดี ราคาไม่แพง สักเครื่องไว้ถ่าย Selfie ลงไอจีปังๆ ก็เข้าไปเลือกดูได้ที่ “ตลาดโฟน” นะคะ