สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ F15

ส่อง OPPO F15 รุ่นใหม่ มีอะไรเจ๋งบ้าง

 

OPPO สมาร์ทโฟนมาแรงที่ชูจุดเด่นในด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพ และได้ชื่อว่าเป็นผู้นำด้านการเซลฟี่ขึ้นแท่นเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับต้น ๆ ของโลก

วันนี้ ตลาดโฟนขอเอาใจสาวก OPPO ด้วยการพาไปส่อง OPPO F15 รุ่นใหม่ล่าสุดว่ามีอะไรเจ๋ง ๆ กันบ้างค่ะ

 

โดยเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา OPPO อินเดียได้มีปล่อยทีเซอร์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ F15 ซึ่งล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่ารุ่นนี้จะมีงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 16 มกราคม 2563 นอกจากนี้ทางค่ายยังมีการเผยว่า OPPO F15 จะมาพร้อม RAM 8GB กล้องหลังสี่ตัวความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล

ดีไซน์ตัวเครื่องและหน้าจอ

สำหรับสเปคบางส่วนเห็นได้ว่า F15 อาจจะเป็นตัวเดียวกันกับ A91 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ที่จีน โดยใช้ชิป Helio P70 มีจอ AMOLED ความละเอียด FHD (1080 x 2400 pixels) อัตราส่วนภาพ 20:9 ขนาด 6.4 นิ้ว ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ที่หน้าจอ

สเปค OPPO F15

ใช้ความจำตัวเครื่อง 128/256 GB รันบนระบบปฏิบัติการ Android Pie กับ ColorOS 6.1

OPPO ยังมุ่งพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการเซลฟี่ที่สมบูรณ์แบบอย่างไม่หยุดยั้ง โดยในรุ่นล่าสุดมีกล้องหลัง 4 ตัว ตัวหลักมีความละเอียด 48 ล้านพิกเซล, กล้อง Ultrawide 8 ล้านพิกเซล, กล้อง Macro 2 ล้านพิกเซล และ Depth sensor 2 ล้านพิกเซล มีกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล มาได้รูปแบบติ่งทรงหยดน้ำ

ซึ่งเจ้า OPPO F15 มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษเทคโนโลยีเพิ่มความเร็วในการชาร์จ สูงสุดถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ในเวลา 30 นาที เร็วขึ้นถึง 20 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ๆ โดยเมื่อเทียบกับตัวอื่นในตระกูล F Series OPPO F15 ยังคงจุดขายที่สำคัญคือ Selfie Expert จึงเหมาะกับสายเซลฟี่และผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพบุคคล แถมยังโดดเด่นด้วยดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยล้ำไม่แพ้ในซี่รี่ย์เดียวกัน

OPPO F15 มีให้เลือก 3 สี คือ น้ำเงินเข้ม ฟ้า แดง สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 1x,xxx บาท ส่วนจะเปิดตัววางจำหน่ายในบ้านเราเมื่อไหร่นั้น สามารถติดตามข่าวสารได้จากทางเว็บไซต์ https://www.oppo.com/th/ หรือรอติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก TaradPhone ตลาดโฟน ซื้อขายประมูลมือถือ หรือ www.taradphone.com แหล่งรวมสมาร์ทโฟนมือสองออนไลน์ที่คัดสรรสมาร์ทโฟนคุณภาพดี ในราคาสุดคุ้มและบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม

 

ขอบคุณแหล่งข้อมูล

https://www.mxphone.com/oppo-f15-launch-date-and-key-specs-revealed/
https://www.gsmarena.com/oppo_f15-10009.php